skip to Main Content
Menu
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC NỘI THẤT NABI - CHUYÊN THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT

Quan hệ của gỗ với ngũ hành.

Từ xưa đến nay gỗ đã là một trong những vật liệu rất được ưu chuộng và có nhiều ứng dụng: từ việc được dùng để sản xuất các vật dụng của gia đình đến việc sử dụng gỗ để làm cả một căn nhà.

Gỗ thường mang đến cho chúng ta vẻ đẹp, sự sang trọng gần gũi với thiên và độ bền cao. Gỗ hiện nay được sử dụng rất nhiều trong các thiết kế nội thất, và chúng có thể phù hợp với mọi kiến trúc phong cách từ cổ điển đến hiện đại. Dù theo phong cách nào đi nữa thì các nội thất gỗ cũng có thể đáp ứng được về độ bền cũng như tính thẩm mỹ cao.

Theo văn hóa phương Đông thì gỗ là một vật liêu rất được ưa chuộng, họ sử dụng gỗ từ đôi đũa ăn đến chiếc bát, chiếc tủ, bàn, nhà cửa, đồ trang trí….Theo thuyết ngũ hành âm dương thì đồ gỗ tương chưng cho hành mộc – tượng trưng cho mùa xuân, cho phương vị Đông và Đông Nam. So với các hành khác thì hành mộc thiên về nhân, tạo được không khí bình yên và hài hòa.


Các chuyên gia về phong thủy cũng cho rằng theo tương quan về ngũ hành, thì hành mộc sẽ làm giảm bớt sự tác động của hành kim và hành thổ giúp cho ngôi nhà tạo được sự cân bằng.
Những đồ vật được làm vằng gỗ sẽ giúp cho môi trường sống thân thiện đồng thời tạo được không khí ấm cúng cho không gian sống của chúng ta. Chất liệu gỗ với màu sắc tự nhiên vừa tạo cho không gian vẻ sang trọng nhưng cũng tạo được vẻ thân thiện tự nhiên cho căn nhà.

Back To Top
Tìm kiếm