skip to Main Content
Menu
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC NỘI THẤT NABI - CHUYÊN THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT

Những điều cần tránh khi cải tạo nội thất chung cư 2022

Khái niệm cải tạo nội thất chung cư là gì? Những điều cần tránh khi cải tạo nội thất chung cư? Những mẫu cải tạo nội thất chung cư cuốn hút năm 2022?

Nội thất Căn hộ chung cư bị xuống cấp, lỗi thời, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ và gây ra sự bất tiện trong sinh hoạt. Chính vì vậy mà việc cải tạo nội thất chung cư đóng một vai trò vô cùng quan trọng, giúp gia chủ tối ưu chi phí cho  sửa sang lại ngôi nhàCùng Nội thất Nabi tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ này thông qua bài viết dưới đây.

1. Khái niệm cải tạo nội thất chung cư 

Cải tạo nội thất chung cư là việc sắp xếp, sửa sang hoặc thay thế một phần hoặc toàn bộ nội thất căn hộ nội thất chung cư. Mục đích của việc cải tạo nội thất chung cư là đem lại không gian sống chất lượng hơn, đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng và mang tính thẩm mỹ cho căn hộ.

2. Tìm hiểu chung về cải tạo nội thất chung cư

Cải tạo nội thất chung cư theo nhu cầu

Trước khi cải tạo chung cư, việc đầu tiên bạn cần làm là xác định mục đích cải tạo của mình. Nếu đây là nhà của gia đình hãy hỏi ý kiến những người thân và xin tham khảo ý tưởng từ họ về không gian riêng tư.

Ngân sách

Xác định ngân sách sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn thiết kế để cân đối, tối ưu chi phí. Một không gian tiện nghi sẽ giúp mang lại cho bạn sự thoải mái và cả sự hãnh diện.

Quy định của pháp luật

Để cải tạo nội thất chung cư bạn phải tuân theo quy định của pháp luật cùng bản nội quy của quản lý tòa nhà nơi bạn ở.

Bên cạnh đó, nếu muốn thay đổi kết cấu bên trong và nội thất căn hộ, bạn bắt buộc phải xin giấy phép và công bố, xin phép ban quản trị của chung cư và những căn hộ liền kề. Bởi việc cải tạo này ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến những căn hộ xung quanh ở cùng tòa chung cư.

Thủ tục để tiến hành sửa chữa căn hộ, chung cư thường bao gồm:

  • Xin giấy phép xây dựng theo mẫu đơn xin sửa chữa cải tạo chung cư (trừ trường hợp căn hộ của bạn được miễn thủ tục này).

  • Gửi giấy thông báo đến chủ đầu tư hoặc ban quản trị tòa nhà.

  • Giấy xin phép sửa chữa chủ đầu tư hay ban quản trị tòa nhà duyệt theo quy định chung cư (nếu có).

Tận dụng nội thất cũ 

Thông thường, những món đồ nội thất cũ sẽ tạo cảm giác nhàm chán, bên cạnh đó chúng ta đã quá quen với công năng và chúng không đáp ứng đủ nhu cầu, tuy nhiên không phải những món đồ đó không còn dùng được. Sắp xếp hợp lý những đồ nội thất cũ chính là một cách mang lại cảm giác mới mẻ và sự hữu dụng cho căn hộ, đồng thời giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí cải tạo.

Xem thêm: mẫu trang trí phòng khách tuyệt đẹp

Một số điều nên tránh

Một số điều bạn cần lưu ý trước khi sửa sang nhà cửa:

  • Hạn chế phá dỡ tường để tránh làm ảnh hưởng đến kết cấu của tòa chung cư.

  • Thông thường, các căn hộ chung cư thường chung nhau các vách tường lớn, nên để tránh làm ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh khi sửa chữa điện, nước bạn nên lưu ý tới các vấn đề này.

  • Hạn chế tác động đến trần nhà.

  • Lát gạch cũ trên nền gạch mới.

3. Những mẫu thiết kế nội thất giúp cải tạo chung cư cũ đẹp 

Nếu bạn có nhu cầu cải tạo nội thất chung cư, hãy liên hệ với Nội thất Nabi qua hotline  024 8585 2888 – 0981 878 296 – 0989 340 619 – 0977 679 288 hoặc liên hệ trực tiếp qua email nabi.jsc@gmail.com để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ghé qua địa chỉ 2210 – CT2 – C14 Bắc Hà – Tố Hữu – Nam Từ Liêm – Hà Nội để được hỗ trợ nhanh hơn.

Back To Top
Tìm kiếm