skip to Main Content
Menu
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC NỘI THẤT NABI - CHUYÊN THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT

Các loại gỗ chủ yếu dùng trong thiết kế nội thất

Từ xưa đến nay thì gỗ luôn là chất liệu được ưu ái để sử dụng làm nội thất, đồ gỗ trong gia đình, văn phòng….Nội thất gỗ không chỉ mang lại cho người dùng không gian ấm áp, mang đậm nét hiện đại mà nó còn thể hiện được sự đẳng cấp của người dùng. Những nội thất được làm bằng gỗ tự nhiên luôn có tính thẩm mỹ cao, kết cấu đồng nhất, cứng cáp chắc chắn và có thể tạo được nhiều kiểu dáng.

Gỗ tự nhiên thường có tuổi thọ cao, ít bị hư hỏng cũng như bị ăn mòn trong môi trường ẩm ướt. Nếu dùng trong môi trường khô ráo thì gỗ tự nhiên lại rất bền. Hiện nay trên thị trường thì các loại gỗ tự nhiên được dùng để chế tạo đồ nội thất thường là: xoan đào, sồi, dổi, lim, giáng hương, óc chó….Mỗi loại lại có độ bền đẹp khác nhau và tùy thuộc vào xuất xứ cũng như số năm khai thác chúng.

Dưới đây chúng tôi cung cấp cho các bạn các thông tin cần thiết về đặc tính, công năng cũng như những ưu nhược điểm của từng loại gỗ.

1. Gỗ xoan đào
Đây là một loại gỗ rất quen thuộc với người dân Việt Nam chúng ta. Đồ nội thất được làm bằng gỗ xoan đào sẽ mang lại vẻ sang trọng cho chính đồ nội thất đó.
Ưu điểm của gỗ xoan đào:

– Gỗ xoan đào có độ bền cũng như độ ổn định cao, nên nó được xếp vào hàng có thư hạng cao cấp. Nó mang đến một vẻ đẹp tự nhiên và hiện đại nhất.
– Nó có màu sắc đa dạng cùng với những vân gỗ có màu vàng nhạt tự nhiên. Do đó mà nội thất bằng xoan đào sẽ tạo cho bạn một không gian sáng sủa và đẹp mắt.

– Không những vậy, trong tất cả các loại gỗ tự nhiên thì xoan đào là loại nguyên liệu có giá thành phải chăng nhất. Nó phù hợp với túi tiền của người Việt, do đó mà được người tiêu dùng tin tưởng và được sử dụng nhiều nhất.
Nhược điểm của gỗ xoan đào.

Back To Top
Tìm kiếm