skip to Main Content
Menu
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC NỘI THẤT NABI - CHUYÊN THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT

Có nên sử dụng gỗ Lim để làm nhà không

Đối với chúng ta nhà không chỉ đơn thuần là nơi che mưa, che nắng…mà nó còn là nơi gắn kết tình cảm gia đình và đây cũng là nơi thể hiện được gu thẩm mỹ riêng và những nét cá tính riêng của mỗi người. Từ xưa đến nay việc chọn gỗ làm vật liệu để xây nhà đã được ông cha ta vận dụng từ rất lâu.

Cho đến nay thì nhà gỗ vẫn giữ được nét truyền thống, cổ kính cùng với giá trị trường tồn với thời gian. Tuy nhiên để có được 1 căn nhà như vậy, đòi hỏi chúng ta cần phải có những hiểu biết rộng về các laoij gỗ, cách sử dụng cũng như sự thích hợp và ứng dụng, chức năng của từng loại gỗ.

Nhagodep của chúng tôi với đội ngũ tư vấn thiết kế nhiều kinh nghiệm xin giới thiệu với các bạn một loại gỗ đẹp, bền với thơi gian là gỗ Lim. Với 1 căn nhà được xây dựng bằng gỗ Lim thì ta phải thiết kế nội thất như nào cho phù hợp. Để biết được việc này thì ta cần tìm hiểu về đặc tính của gỗ Lim trước, để biết được vì sao nó lại được các nhà thiết kế chọn và cho rằng đây là loại gỗ thích hợp để làm nhà.

mẫu nhà gỗ đẹp

Đầu tiên ta cần biết Lim là một trong những loại gỗ quý hiếm, vì nó có độ cứng chắc, nặng và cực kỳ bền không chỉ có thế nó còn có màu sắc và vân gỗ rất đẹp. Gỗ Lim có những ưu điểm như:
-Đây là loại gỗ cứng, nặng có màu hơi nâu đến thẫm, đặc biệt nó có khả năng chịu lực tốt, có gỗ tạo xoắn đẹp do đó ngôi nhà của bạn trông sẽ sang trọng hơn nếu sử dụng nó để lát sàn, làm tường ốp hay làm giường phản..
-Gỗ Lim có đặc tính cứng do đó không bị cong vênh nên được sử dụng để làm kèo, xà, cột..Bên cạnh đó nó còn khá bền với thời tiết, nó không bị cong vênh, mối mọt do đó ta có thể dùng gỗ lim làm cửa hay sàn.

Back To Top
Tìm kiếm