skip to Main Content
Menu
CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC NỘI THẤT NABI - CHUYÊN THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT

Những lưu ý khi xây dựng nhà gỗ truyền thống

Hiện nay, có rất nhiều người muốn tạo dựng lại phong cách cổ điển bằng cách xây dựng lại những chiếc nhà gỗ như thời xa xưa.
Tuy nhiên để xây dựng được một ngôi nhà gỗ đảm bảo chất lượng và đảm bảo yếu tố phong thủy thì đòi hỏi bạn phải có nhiều vốn kiến thức.
Vì vậy dưới đây chúng tôi sẽ đưa chia sẻ những lưu ý về xây dựng nhà gỗ truyền thống để các bạn có thể tham khảo và áp dụng nhé!

Thiết kế đảm bảo phong thủy
Trước khi xây dựng nhà gỗ truyền thống thì bạn cần phải có bản thiết kế đầy đủ và chi tiết và dựa trên yêu cầu chất lượng và phong thủy.
Về yếu tố phong thủy khi thiết kế nhà gỗ của dân gian ta là khá phức tạp và cần phải chu đáo về vấn đề này.
Về nội thất trong nhà thì phải có những lựa chọn chu đáo kĩ lưỡng đẻ cân bằng tính âm dương. Cho dù nhà có bao nhiêu gian thì bạn cũng cần phải lựa chọn một hướng chính. Theo như quan niêm về phong thủy bao đời nay thì các gia nhà gỗ nên có hướng Đông Nam hoặc hướng Nam, bởi vì hai hướng này là hướng tốt, đón nhiều tài lộc và sức khỏe cho gia chủ cũng như là những người thân trong gia đình.
Cho dù có xét theo phương diện nào thì các cách xem dương trạch minh cảnh là điều kiện cơ bản, tối ưu về mặt phong thủy cho gia chủ.
Cùng với đó là là chọn hướng nhà và độ vật trog nhà phải phù hợp với mệnh của gia chủ.

Back To Top
Tìm kiếm